Tin Tức

3 sai lầm phổ biến khi sử dụng màng bọc thực phẩm

2019.04.23 Danh mục : Màng bọc thực phẩmThực phẩm

1, Sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò nướng

Các nhà sản xuất đều khuyến cáo không nên sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò nướng.

Với mục đích làm tăng độ ẩm mềm của thực phẩm, nhiều bà nội trợ thường giữ nguyên màng bọc trước khi cho vào lò vi sóng và lò nướng. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm.

Khác với lò vi sóng làm nóng thực phẩm từ trong ra ngoài, lò nướng làm nóng toàn bộ những gì bên trong lò tới nhiệt độ 200 – 300 độ C. Ở nhiệt độ này, màng bọc thực phẩm làm từ nhựa sẽ chảy ra và biến chất khiến thực phẩm bị thôi nhiễm hóa chất, không còn an toàn khi sử dụng nữa. Chính vì vậy hầu hết các loại màng bọc đều chỉ nên sử dụng ở nhiệt độ thường hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh.

Màng bọc thực phẩm có thể dùng trong lò vi sóng, nhưng không thể dùng cho lò nướng

Một số loại màng bọc được thiết kế để dùng trong lò vi sóng như màng bọc Hitachi, giúp tăng sự tiện lợi cho người nội trợ. Bạn hãy lưu ý đọc kỹ thông tin trên bao bì sản phẩm để có lựa chọn chính xác nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ưu điểm vượt trội của màng bọc thực phẩm Hitachi

2, Màng bọc thực phẩm giúp giảm cân

Gần đây, các mẹ các chị thường truyền tai nhau một phương pháp giúp chia tay mỡ bụng trong khi ngủ với màng bọc thực phẩm. Phương pháp đó cụ thể như sau:

Bỏ mật ong, lòng đỏ trứng gà, tinh dầu vào bát, trộn đều tay cho đến khi có được hỗn hợp sánh mịn. Thoa đều hỗn hợp này lên vùng bụng, rồi dùng tay massage cho bụng nóng lên thì lấy màng bọc thực phẩm quấn quanh bụng sao cho kín vùng vừa thoa. Để nguyên như vậy qua đêm rồi tháo ra, rửa sạch bằng nước.

Dùng màng bọc thực phẩm để giảm cân?

Phương pháp này được quảng cáo là “đánh bay lượng mỡ thừa ngay trong giấc ngủ, giúp bạn lấy lại vóc dáng chỉ sau 2 tuần, đồng thời da vùng bụng lên tone nhanh chóng…”. Tuy nhiên các bác sĩ thẩm mĩ hàng đầu cảnh báo đây là phương pháp “tiền mất tật mang”.

Quấn màng bọc thực phẩm khiến cho các mạch máu dưới da quanh vùng bụng bị tắt nghẽn, lâu ngày dẫn đến tổn thương trầm trọng. Hơn thế nữa, việc dùng một hỗn hợp giàu protein bôi lên vùng da đó trong nhiều giờ không chỉ khiến lỗ chân lông bị bịt chặt, mà còn gây ra nhiễm độc da cục bộ. Những người áp dụng phương pháp này sau 3-4 tuần sẽ thấy cơ thể mệt mỏi, da dẻ tái nhợt. Càng áp dụng phương pháp này càng dẫn đến những tổn thương nội tạng nghiêm trọng.

Do đó những người tiêu dùng thông thái nên lựa chọn phương pháp giảm cân an toàn hơn như kiểm soát lượng thực phẩm tiêu thụ, hay luyện tập thể chất… thay vì tin vào những lời đồn đoán nguy hại.

>>> Xem thêm: 4 cách sáng tạo để dùng màng bọc thực phẩm bên ngoài căn bếp

3, Dùng màng bọc thực phẩm trong ngăn đá

Một điều ít ai biết đó là tác động của nhiệt độ lạnh đối với màng bọc thực phẩm cũng tương tự như nhiệt độ cao. Trong ngăn đá lạnh, màng bọc thực phẩm bị biến chất, sản sinh ra nhiều chất hóa học có hại cho sức khỏe. Những chất này có nguy cơ cao thôi nhiễm vào thực phẩm, khi được đưa vào cơ thể người có thể gây ra các bệnh mãn tính đường tiêu hóa. Nếu sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư.

Đừng lạm dụng màng bọc / túi bọc từ nhựa trong ngăn đá

Người dùng cần chú ý, chỉ sử dụng màng bọc thực phẩm ở điều kiện thường hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình.

>>> Thông tin hữu ích nên tham khảo: Màng bọc thực phẩm loại nào tốt trên thị trường hiện nay